Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp Ngũ kim & Linh kiện cố định – CHF2017

11/16/2017 11:00:31 AM
Dưới sự ủng hộ của các Bộ ban ngành hữu quan cùng các Hiệp hội ngành hàng, Công ty Cp Hội chợ Triển lãm & Quảng cáo Việt Nam–VIETFAIR phối hợp cùng Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Việt Triệu Hồng Kông, tổ chức Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp Ngũ kim & Linh kiện cố định – CHF2017, diễn ra từ ngày 29/11 - 02/12/2017 tại (SECC) - 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

 

 

Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp Ngũ kim & Linh kiện cố định – CHF2017

 

Thời gian: 29/11 – 02/12/2017                                                                                                                                          

Địa điểm: Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC

Đơn vị tổ chức

Công ty CP Hội chợ Triển lãm & Quảng cáo Việt Nam

Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Việt Triệu Hồng Kông

Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Poly tổ chức.

Đơ vị ủng hộ

Bộ Công thương                                            

Bộ Kế hoạch & Đầu tư                                  

Bộ Giao thông Vận tải

Bộ Xây dựng                                                  

Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam

UBND Thành phố Hồ Chí Minh        

Sở Công thương Tp. Hồ Chí Minh                 

Ủy ban Quản lý các Khu công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

Tổng hội cơ khí Việt Nam

Hiệp hội KHKT Hàn Việt Nam

Hiệp hội các Doanh nghiệp máy móc Việt Nam

Hiệp hội các Doanh nghiệp điện Tp. Hồ Chí Minh

Hiệp hội máy móc Tp. Hồ Chí Minh

Hiệp hội Bao bì Việt Nam

Hiệp hội Gang thép Việt Nam

Hội Tự động hóa Việt Nam

Hiệp hội Ngũ kim

Kết quả kỳ triển lãm trước

★Đơn vị tham dự:220 đơn vị           

★ Số lượng gian hàng:320 gian

★ Khách tham quan: 12.235 lượt khách, đến từ: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Campuchia, Lào, Ấn Độ, Indonexia, Malaysia, Nhật bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Canada, Italia, Pháp, Australia, Ai Cập, vv. Kết quả giao dịch tại triển lãm: ước đạt 120 triệu USD。

Giới thiệu về thị trường

Việt Nam là một trong những quốc gia thuộc khu vực mậu dịch tự do Asean,vài năm trở lại đây có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, tốc độ phát triển thuộc top 10 thế giới. Việt Nam được biết đến như là một nơi đầu tư tốt của thế giới, nền kinh tế mới nổi thứ 5 chỉ sau các nước BRIC. Việt Nam là bàn đạp tốt nhất và kênh thuận tiện nhất để các sản phẩm Trung Quốc được tiêu thụ tại thì trường 500 triệu nhân khẩu của các nước Asean. 10 năm trở lại đây, thương mại giữa hai nước Việt – Trung tăng gấp 100 lần. Năm 2015, thương mại giữa hai nước đạt 650 triệu USD, Trung Quốc hiện nay là đối tác lớn nhất của Việt Nam. Khu vực mậu dịch tự do thương mại Trung Quốc – Asean được thành lập và chính thức bước vào thời đại mậu dịch tự do không thuế quan, mang lại cơ hội kinh doanh không giới hạn cho các doanh nghiệp Trung Quốc tại thị trường Asean.

Vài năm trở lại đây, một số lượng lớn các cơ sở hạ tầng và phát triển công nghiệp, đã dẫn đến việc tăng trưởng tiêu thụ gang thép và tốc độ phát triển công nghiệp chế biến kim loại, luyện kim và máy móc thiết bị. Tuy nhiên, nền công nghiệp chế tạo máy móc và gia công kim loại của Việt Nam có hơn 10 năm phát triển, phụ thuộc vào nhập khẩu giảm, nhưng quá trình hiện đại hóa vẫn rất thấp, nhập khẩu vẫn khoảng 60%. Đây là cơ hội tuyệt với cho các doanh nghiệp Trung Quốc quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Điều đáng chú ý, sản phẩm công nghiệp và gia công kim loạI của Việt Nam phụ thuộc vào nhập khẩu, đạt 94%, chỉ có 6% là tự sản xuất, tiềm năng của thị trường rất lớn. Trong đó nhập khẩu máy công cụ và linh phụ kiện chiếm tỷ lệ lớn. Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều khu công nghiệp mới nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng, đồng thời giảm tiền thuê đất và thuế, và các chính sách kinh tế khác nhau để thu hút các nhà đầu tư. Đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam, có thể xuất khẩu kỹ thuật và linh phụ kiện, cũng có thể giảm chi phí thuế quan, tăng cường lực cạnh tranh của sản phẩm. trong tương lại, Asean sẽ là thị trường xuất khẩu vật liệu cố định quan trọng.

Thị trường Việt Nam có hai yêu cầu về vật liệu cố định

Một là lĩnh vực thiết bị công trình và linh phụ kiện. tình trạng chế tạo linh phụ kiện, công nghiệp điện tử và điện khí của Việt Nam không cần hoài nghi; chính phủ Việt Nam rất coi trọng phát triển các ngành công nghiệp, dành sự hỗ trợ về kinh tế để thúc đẩy phát triển kinh tế dẫn đến tác dụng quan trọng. Hai là lĩnh vực oto, xe máy và linh phụ kiện. Chính phủ Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp nội địa lắp ráp xe máy, như chiến lược thị trường chế tạo xe gắn máy lớn thứ 5 thế giới, trong 5 năm qua, lượng tiêu thụ xe gắn máy tại Việt Nam đạt hơn 2,5 – 3 triệu chiếc, đồng thời mỗi năm tăng từ 300 – 400 nghìn chiếc. Từ những nhu cầu về vật liệu cố định của thị trường Việt Nam, có thể thấy đều do Nhật Bản cung cấp là chính; thiết bị điện tử là do xưởng sản xuất ốc vít điện tử tinh xảo của Nhật – Hàn cung cấp; đồ gia dụng hiện nay là sản phẩm quan trọng của Việt Nam, đại bộ phận được nhập khẩu từ Trung Quốc đại lục hoặc Đài Loan; máy móc thiết bị và vật liệu xây dựng cố định có tiềm năng thị trường rất lớn.

Chính phủ Việt Nam cũng điều chỉnh chính sách thương mại đối với Trung Quốc, trong cùng một điều kiện, Việt Nam sẽ lựa chọn các doanh nghiệp Trung Quốc, cổ vũ các doanh nghiệp Trung Quốc đến đầu tư tại Việt Nam, bao gồm các biện pháp cụ thể: doanh nghiệp Trung Quốc có thể xây dựng tại khu kinh tế cửa khẩu, chính phủ Việt Nam sẽ có những chính sách ưu đãi để thúc đẩy phát triển; hàng hóa của Trung Quốc xuất sang các nước Asean khác thông qua Việt Nam, và các doanh nghiệp Việt Nam cũng được ưu đãi tương tự; cổ vũ các doanh nghiệp Trung Quốc đến đầu tư mở nhà máy tại Việt Nam, xuất khẩu các sản phẩm sang các nước Asean.

Các lợi thế và tiềm năng phát triển của Việt Nam, để năm 2016 triển lãm vật liệu cố định ngũ kim Việt Nam chắn chắn là một sự kiện quốc tế để đáp ứng xu thế của thị trường, có ý nghĩa cung cấp cho các doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam một nền tảng kinh doanh tốt nhất. Cùng tổ chức với Triển lãm Quốc tế về máy móc thiết bị là triển lãm tổng hợp lớn, là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng được tổ chức hàng năm tại Việt Nam, là nơi giao lưu hợp tác thương mại toàn diện, uy tín nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp quốc tế giới thiệu sản phẩm mới, kỹ thuật mới.

Phạm vi sản phẩm:

1. Vật liệu cố định: bu lông, ốc vít, khuôn mẫu, đinh tán, vòng đệm, ốc vít cường độ cao, ốc vít ô tô, ốc vít hàng không vũ trụ, ốc vít xây dựng, máy móc thiết bị sản xuất dây buộc và thiết bị chế biến gỗ, ốc vít ngành công nghiệp đóng gói, ốc vít hóa học (keo dán), thiết bị và vật liệu hàn, băng dính, ốc vít kiểu mới, ốc vít cơ khí ngành công nghiệp, ốc vít sử dụng để bảo vệ hàng hóa, các loại ốc vít dùng trong thiết bị sản xuất vv. 

2. Dụng cụ kim loại: Các loại dụng cụ cầm tay và điện, dụng cụ làm vườn, dụng cụ khí nén, thiết bị gia công kim loại, nông cụ, các sản phẩm ngũ kim, phụ kiện nội thất,  máy móc thiết bị xây dựng nhỏ, ổ khóa và các sản phẩm an ninh, thiết bị vệ sinh và hệ thống ống nước, ốc vít, xây dựng và vật liệu trang trí, thiết bị nhỏ và thiết bị nhà bếp, máy bơm và van, chiếu sáng, điện và chiếu sáng, năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng sinh vật, địa nhiệt và các sản phẩm năng lượng liên quan đến năng lượng tái tạo khác, chất kết dính, keo dán, băng keo, keo, vật liệu chống thấm, sơn và vecni, các chất hòa tan và các sản phẩm hóa chất khác, vv

3. Máy móc thiết bị hàn và vật liệu: Máy hàn thép silic, robot hàn, máy hàn, máy hàn hồ quanghàn hơi, máy hàn nhựa, máy reflow, MAG, hàn TIG, máy hàn laser, máy hàn chuyên dụng, thiết bị hàn điểm, hàn lăn, thiết bị hàn siêu âm, dây chuyền sản xuất hàn, thiết bị hàn khác, máy cắt CNC, thiết bị cắt dây, máy cắt laser, máy cắt ngọn lửa, máy cắt mài mòn, máy cắt tia nước, máy cắt plasma, máy cắt argon arc, các loại máy cắt, máy cắt CNC, thiết bị cắt dây, máy cắt mài mòn, thiết bị lọc, quạt, thiết bị thông gió, thiết bị làm sạch, thiết bị phát hiện khí, máy dò khuyết tật hàn, thiết bị phân tích mối hàn luyện kim, công nghệ hàn thiết bị trợ hàn và vật liệu.

4. Thiết bị gia công kim loại:

Máy cắt kim loại: Trung tâm gia công, máy phay, máy tiện phổ thông, máy tiện tự động, máy khoan, máy mài, giũa, cưa, máy doa, máy bào, hệ thống thiết bị máy công cụ, máy công cụ và các bộ phận kết hợp, máy cắt và khai thá, thiết bị tự động hóa, máy nghiền.

Máy công cụ kim loại hình thành: máy cắt tấm kim loại và trung tâm gia công, máy cắt, máy kéo sợi, máy uốn tấm, thanh, máy uốn ống, máy là, máy tạo dây, máy ép, máy dập, máy tỉa, các loại máy áp lực, máy ép CNC.

Máy công cụ đặc biệt: máy EDM, thiết bị điện, máy cắt ngọn, máy cắt plasma, máy cắt tia nước, máy cắt gia tốc, thiết bị xử lý bề mặt và thiết bị sơn, máy hình thành chân không.

Máy chế tạo khuôn: máy rèn, đúc, thiết bị đúc ly tâm, thiết bị xử lý nhiệt, hệ thống điều khiển số, thiết bị kỹ thuật số và máy điện, máy mài mòn, vật liệu siêu cứng và các sản phẩm, phụ kiện máy công cụ, thiết bị kỹ thuật số, máy điện, phần mềm ứng dụng và phát triển các loại sản phẩm, công nghệ chế biến nano, công nghệ cắt tốc độ cao, công nghệ chế biến tổng hợp, công nghệ sản xuất thông minh, công nghệ sản xuất xanh và thiết bị sản xuất đặc biệt, máy công cụ, phụ tùng và thiết bị phụ trợ, thiết bị thử nghiệm và đo lường.

 

Vị trí quảng cáo